Ăn ngon mỗi ngày

Rã đông cá làm sao cho hiệu quả, không bị mất đi dưỡng chất?

Rã đông cá làm sao cho hiệu quả, không bị mất đi dưỡng chất?

 

Cá cung cấp đạm, chất béo và nhiều loại vitamin rất cần thiết cho cơ thể nên được các chuyên gia khuyến cáo chúng ta nên ăn mỗi ngày. Tuy nhiên, không phải lúc nào chị em cũng rảnh rỗi đi chợ hay siêu thị mua cá tươi mà thường mua một lần kha khá về và bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh dùng dần.

 

Tuy nhiên vấn đề phát sinh là nhiều chị em lại thường rã đông cá bằng cách ngâm trong nước. Cách này vô tình làm cá mất đi chất dinh dưỡng và món ăn không còn ngon nữa. Nay em mới đọc trên mạng thấy đầu bếp nhà hàng thường rã đông cá bằng 3 cách sau đây:

 

Sử dụng lò vi sóng

 

Sử dụng lò vi sóng để rã đông cá là cách làm ít tốn công sức mà lại rất hiệu quả. Chỉ cần lấy cá khỏi tủ lạnh rồi cho vào lò vi sóng rã đông 3 phút là được. Chị em nên nhớ phải để ở nhiệt độ thấp nhé!

 

Sử dụng nước muối

 

Hòa tan một thìa muối với một lượng nước vừa đủ ngập cá trong một cái chậu hay thau. Sau khi muối đã tan hoàn toàn thì cho cá vào để rã đông. Muối có tác dụng làm tan đá rất hiệu quả. Chị em hãy chờ khoảng 15 phút và kiểm tra lại cá nhé!

 

Sử dụng giấm trắng

 

Chị em có thể cho một lượng giấm trắng vừa phải ra một cái chậu hay thau rồi cho cá vào để rã đông. Tuy nhiên, chị em nên lưu ý một điều là không nên cho quá nhiều giấm trắng vì có thể làm cá bị chua. Ngoài ra, cách rã đông này sẽ tốn khoảng 20 phút mới có thể làm cá mềm.

 

Đó là 3 cách rã đông cá hiệu quả mà chị em có thể tham khảo làm theo, chị em sẽ không còn lo việc không có cá tươi để mà ăn nữa rồi nhé!

 

1 0
Ăn ngon mỗi ngày

Bài viết nổi bật