Ăn ngon mỗi ngày

Nền văn hóa ẩm thực xứ Huế

Cùng nhau trải nghiệm ẩm thực có 102 của vùng đất Huế nhé

28/11/1987

 

Là vùng đất gắn liền với lịch sử và văn hóa đất cố đô. Ngày xưa, ẩm thực Huế gồm có 2 thành phần: một loại ẩm thực được dùng cho các tầng lớp quý tộc, vua chúa, phần còn lại là ẩm thực trong cuộc sống thường ngày của các người dân sống ở đó. Đến bây giờ thì đã có sự khác biệt, tất cả mọi người đều có thể thưởng thức đặc sản này. Dù đi đến đâu về đâu, chỉ có Huế mới đem lại đầy đủ hương vị đặc trưng.

 

Với một kho tàng các món ăn ngon với giá bình dân thì Huế là địa điểm tuyệt vời để các bạn có thể trải nghiệm và khám phá. Cùng điểm danh những món ăn khi đi du lịch ở đây nhé.

 

Bún bò Huế

 

Nhắc đến Huế thì không thể nào không nhắc đến món này, được coi là linh hồn của xứ sở, nổi tiếng bởi sự độc đáo và riêng biệt. Mặc dù đặc sản này trải dài khắp hình chữ S nhưng bất kỳ ai đi đến đây cũng muốn thưởng thức hương vị chính gốc của vùng đất cố đô. Sự kết hợp vị cay của ớt, mùi thơm của sả, vị ngọt của thịt và thêm một chút mắm ruốc để tô bún trở nên đậm đà, có sức hấp dẫn và rất của Huế.

 

Cơm Hến

 

Đi đâu mà vội mà vàng, đã đến Huế mà không thử món này là một thiếu sót đấy nha. Mặc dù món này giản dị, bình dân nhưng mà vẫn có cái gì đó rất sang, đậm đà hương vị.  Được làm từ cơm nguội với hến xào. Ở bên trong hến được sơ chế các phụ gia và gia vị kèm theo tóp mỡ đã được chiên giòn. Thành phần cơm có thêm chút mắm ruốc làm món ăn có đầy đủ vị bùi, chát, cay và hăng. 

 

Trà cung đình Huế

 

Một lựa chọn hoàn hảo khi mua đặc sản này về làm quà cho người thân cũng như gia đình của mình. Là một loại trà được các vua Chúa ngày xưa dùng rất là nhiều. Được kết hợp bởi các loại thảo mộc, thảo dược quý hiếm như: Tim sen, Khổ qua, Vối nụ, Atiso,...,tất cả những loại thảo dược này đều tốt cho sức khỏe, đều được lựa chọn một cách tỉ mỉ và cẩn thận tạo nên một chén trà thơm ngon, bổ dưỡng.

Nguyễn Thúy Hoa

1 0
28/11/1987
Ăn ngon mỗi ngày

Bài viết nổi bật