Ăn ngon mỗi ngày

Làm thế nào để ăn mướp đắng mà không đắng?

Làm thế nào để ăn mướp đắng mà không đắng?

 

Mình là người rất dễ nuôi nên là hầu như gì cũng ăn được. Và mướp đắng cũng không phải ngoại lệ. Nhưng không phải ai cũng ăn được mướp đắng mặc dù đối với mình nó rất ngon, nguyên nhân thì chỉ có một, đó là ‘sợ đắng’. Những mẹo dưới đây giúp giảm vị đắng trong mướp chị em hãy chú ý nhé.

 

Bỏ hạt

 

Mặc dù hạt mướp đắng có thể ăn được và tốt cho sức khỏe nhưng bạn có thể loại bỏ chúng nếu muốn giảm bớt vị đắng của mướp.

 

Luộc

 

Luộc mướp đắng là một cách giúp giảm vị đắng đáng kể. Nếu thêm một chút muối vào nước trong quá trình luộc thì vị đắng sẽ giảm nhanh hơn. Sau khi luộc mướp đắng cả vỏ, bạn hãy rửa lại bằng nước đun sôi để nguội.

 

Ngâm nước

 

Mướp đắng bổ làm đôi, bỏ đi hạt, cắt thành lát mỏng, rửa sạch với nước lạnh 3-4 lần.

 

Ướp lạnh

 

Lấy mướp đắng ướp vào đá hoặc bọc thực phẩm cho vào tủ lạnh, ở nhiệt độ thấp sẽ giúp vị đắng giảm đáng kể.

 

Nấu mướp đắng với món ăn khác

 

Đối với các món ăn không ăn chay, sau khi làm sạch, hãy xào các miếng mướp đắng của bạn trong bột nghệ, muối, hành, dầu mè và sau đó thêm thịt hoặc trứng (tùy vào khẩu vị của gia đình bạn). Nhồi thịt vào mướp đắng cũng là một cách hay.

 

0 0
Ăn ngon mỗi ngày

Bài viết nổi bật